Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles Đệ Tam

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng sẽ có cuộc gặp với đại diện các tập đoàn kinh tế, cơ sở giáo dục hàng đầu, các tổ chức hữu nghị.

Chiều qua (4/5, theo giờ địa phương), Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn đại biểu Việt Nam đã tới Sân bay quốc tế Hearthrow, Thủ đô London, Vương quốc Anh, bắt đầu các hoạt động trong chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles Đệ Tam, theo lời mời của Hoàng gia Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles Đệ Tam - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Anh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Ngay sau khi đến thủ đô London, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Vương quốc Anh. Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của mối quan hệ Việt Nam – Anh và cho biết hai bên đang nỗ lực đẩy mạnh hợp tác trên mọi lĩnh vực, hướng đến nâng tầm quan hệ trong thời gian tới. Chủ tịch nước nhấn mạnh đến mục tiêu chuyến tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles Đệ Tam là nhằm củng cố và tăng cường nền tảng quan hệ và tin cậy chính trị hai nước Việt Nam - Anh; đồng thời nâng cao quan hệ hợp tác song phương trên mọi lĩnh vực giữa hai nước ngày càng thiết thực và hiệu quả.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bắt đầu chương trình tham dự Lễ đăng quang của Nhà vua Anh Charles Đệ Tam - ảnh 2Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà lưu niệm cho Hội Người Việt Nam tại Anh. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam là một bộ phận quan trọng, không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng mong muốn bà con cộng đồng người Việt Nam tại Anh chấp hành pháp luật và hội nhập tốt hơn nữa với nước sở tại, tiếp tục vượt qua khó khăn, trở ngại để đạt được thêm những thành công nối tiếp. Đặc biệt, cần duy trì chặt chẽ tình đoàn kết, kết nối cộng đồng, hướng về quê hương, gìn giữ bản sắc, văn hóa dân tộc. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đề nghị Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, các bộ, ngành, cơ quan hữu quan trong và ngoài nước quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các hội đoàn người Việt tại Anh phát huy hiệu quả hoạt động, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Anh trong tương lai.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng sẽ gặp Nhà vua Charles Đệ Tam và Hoàng hậu Camilla, gặp các nhà lãnh đạo Chính phủ, Quốc hội và một số bộ trưởng Nội các Anh… qua đó thắt chặt hơn nữa quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với Chính phủ và Hoàng gia Anh, góp phần tăng cường sự tin cậy chính trị và quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cũng sẽ có cuộc gặp với đại diện các tập đoàn kinh tế, cơ sở giáo dục hàng đầu, các tổ chức hữu nghị có đóng góp quan trọng cho sự phát triển quan hệ song phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu