Chăm lo người Việt Nam có công đang định cư tại Campuchia

PV VOV tại Campuchia
Chia sẻ
(VOV5) -Campuchia là một trong những nước có đông người có công đang sinh sống định cư.

Sáng 22/4, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, đoàn công tác liên ngành của Chính phủ Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức hội nghị triển khai thực hiện chế độ, chính sách đối với người Việt Nam có công đang định cư tại Campuchia. 

Chăm lo người Việt Nam có công đang định cư tại Campuchia - ảnh 1Quang cảnh hội nghị. - Ảnh vov.vn

Đây là lần đầu tiên Chính phủ triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đối với người Việt Nam có công với đất nước đang sinh sống ở nước ngoài. Hội nghị tại Campuchia là hội nghị điểm, sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại các nước khác.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, làm rõ quy trình, thủ tục triển khai thực hiện chăm lo người có công ở nước ngoài; nêu lên một số vấn đề khó khăn, vướng mắc khi thực hiện chính sách cho những người có công đang sinh sống tại Campuchia.

Theo số liệu khảo sát sơ bộ, có khoảng 40.000 trường hợp đủ điều kiện được hưởng chế độ hỗ trợ, đãi ngộ người có công với nước trên khắp thế giới, trong đó có hơn 74% số người có công hiện còn sống. Campuchia là một trong những nước có đông người có công đang sinh sống định cư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu