Áo dài và du lịch Việt Nam gây ấn tượng ở Ngày hội Lãnh sự Lyon 2024

Chia sẻ
(VOV5) - Đến với sự kiện, Việt Nam gây ấn tượng với du khách bằng những tà áo dài truyền thống và các sản phẩm du lịch.

Trong hai ngày 15 và 16/6, Ngày hội Lãnh sự 2024 được tổ chức tại quảng trường Bellecour ở thành phố Lyon, thành phố lớn thứ 3 tại Pháp. 

Năm nay, với chủ đề "Bonjour Vietnam!", Không gian Việt Nam tại Ngày hội Lãnh sự Lyon thu hút đông đảo khách tham quan đến tìm hiểu về các tour du lịch, ngắm nhìn phong cảnh đất nước qua phim, ảnh, chiêm ngưỡng tranh dân gian Đông Hồ, hay học cách chơi nhạc cụ truyền thống Việt Nam. Khác với những lần trước, năm nay Không gian Việt Nam tập trung giới thiệu tiềm năng du lịch, trong đó tuyến du lịch Quảng Bình với các tour mới khám phá hang Sơn Đoòng thu hút sự quan tâm của nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ. 

Áo dài và du lịch Việt Nam gây ấn tượng ở Ngày hội Lãnh sự Lyon 2024 - ảnh 1Màn trình diễn áo dài Việt Nam tại sân khấu chính của lễ hội. Ảnh : Thu Hà/TTXVN

Đóng góp vào chương trình giới thiệu bản sắc các nước tại sân khấu chính của lễ hội, Việt Nam đã mang tới công chúng Pháp và quốc tế một chương trình nghệ thuật đặc sắc với những tà áo dài và vũ điệu nhảy sạp sôi động. Màn trình diễn đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt của khán giả.

Được tổ chức từ hơn 20 năm nay, với sự phối hợp của các cơ quan lãnh sự và các hội đoàn hữu nghị với các cộng đồng nước ngoài tại địa phương, Ngày hội Lãnh sự là sự kiện thường niên nổi tiếng nhằm tôn vinh tình hữu nghị và đoàn kết quốc tế của thành phố Lyon, thúc đẩy sự đa dạng văn hóa và năng động của các lãnh sự quán và cộng đồng nước ngoài. Năm nay, với chủ đề "Nghề thủ công và những bí quyết", nhiều hoạt động đã được tổ chức với sự tham gia của hơn 50 nước và vùng lãnh thổ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu