Ấn tượng Ngày Văn hóa Việt Nam tại tỉnh Ismailia, Ai Cập

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập mở một phòng đọc sách tại thư viện công để giúp người dân của Ismailia tiếp cận nhiều hơn thông tin về Việt Nam.

Ngày 2/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đã tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam tại tỉnh Ismailia của Ai Cập nhằm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam cũng như về quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước. 

Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long cho biết: Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, hội thảo và chuyến thăm của các lãnh đạo trong năm kỷ niệm 55 năm thành lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Đây là một sự kiện có ý nghĩa bởi tỉnh Ismailia là một tỉnh có tiềm năng lớn về kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

Ấn tượng Ngày Văn hóa Việt Nam tại tỉnh Ismailia, Ai Cập - ảnh 1

Các nghệ sỹ nhí của Ai Cập tại Ngày Văn hóa Việt Nam. Ảnh: VOV

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập lần này mở một phòng đọc sách tại thư viện công để giúp người dân của Ismailia tiếp cận nhiều hơn thông tin về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng sau sự kiện này, các sự kiện tương tự sẽ được mở ra ở những tỉnh khác của Ai Cập, qua đó, thông tin về Việt Nam sẽ được chuyển tải nhiều hơn tới công chúng Ai Cập và trên nền đó, các hoạt động hợp tác trên các lĩnh vực như kinh tế thương mại sẽ ngày càng phát triển hơn”.

Cùng ngày, Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Đỗ Hoàng Long có buổi làm việc với Tỉnh trưởng tỉnh Ismailia Yassin Taher về khả năng hợp tác giữa Ismailia với các tỉnh của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu