Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5

PV
Chia sẻ
(VOV5) - Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 09/04/2022 tới hết ngày 09/05/2022.

Chiều ngày 09/04/2022, Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 do Asia Art Link, Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) và Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp tổ chức đã chính thức khai mạc với trưng bày gần 200 tác phẩm từ hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế là thành quả của Workshop nghệ thuật diễn ra trong suốt một tuần từ 02/04/2022 tới 08/04/2022.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 1
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 2Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam - Ông Lương Xuân Đoàn phát biểu trong Lễ khai mạc workshop.

Workshop & Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần 5 đánh dấu sự quay trở lại sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch. Chương trình lần này chú trọng vào việc phát hiện, thúc đẩy các nhân tố nghệ thuật trẻ, giàu sáng tạo; đồng thời kết nối thế hệ mới và lớp nghệ sĩ gạo cội đi trước, cũng là giao thoa giữa sự biến thiên của tương lai và tinh hoa của quá khứ.

Với sự tham gia của Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), Hội Mỹ thuật Việt Nam và 100 nghệ sĩ trong nước cùng các nghệ sĩ đến từ Australia, Ấn Độ, Canada, Hàn Quốc, Indonesia, Ireland, Malaysia, Mỹ, Nhật Bản, Philippines, Sri Lanka, Tây Ban Nha, Thái Lan, Trung Quốc, .... chương trình được kì vọng sẽ tạo ra một môi trường tích cực để giao lưu văn hoá, trao đổi kiến thức giữa các nghệ sĩ trong nước và quốc tế, giữa nghệ sĩ và những khán giả yêu nghệ thuật.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 3

Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 4

Show thời trang Chàm trong Lễ khai mạc Workshop thu hút sự quan tâm đặc biệt của khán giả.

Song song cùng với triển lãm, Asia Art Link cùng VCCA sẽ tổ chức các chương trình biểu diễn, tour nghệ thuật, toạ đàm với sự tham gia của các nghệ sĩ, các chuyên gia, nhà phê bình nghệ thuật tên tuổi.

Triển lãm mở cửa tự do từ ngày 9/4 tới hết ngày 9/5 tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3 Vincom Mega Mall Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 5
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 6
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 7
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 8
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 9
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 10

 

Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 11Trong khuôn khổ tuần lễ Workshop nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần 5, các nghệ sĩ và người yêu nghệ thuật đã tham gia buổi trò chuyện với chủ đề bản sắc trong nghệ thuật với Nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc Nguyễn Quốc Trung.
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 12Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí hết sức cởi mở và có sự đan xen giữa các tiết mục ca nhạc truyền thống và hiện đại.
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 13Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt biểu diễn của NSƯT Xuân Diệu...
Triển lãm nghệ thuật quốc tế - Hanoi Art Connecting lần thứ 5 - ảnh 14... và NSND Thuý Hường.
 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu