"Thực dưỡng" xuất hiện tại Việt Nam với tên gọi phổ biến là "Gạo lứt muối mè" và tên gọi này vẫn còn được nhiều người sử dụng cho đến ngày nay. Thực dưỡng hướng đến việc ăn uống đúng, cân bằng Âm - Dương, tiết chế trong ăn uống và sinh hoạt.
|
Cuối tuần, rất đông chị em phụ nữ tham gia một khóa học nấu ăn thực dưỡng do đầu bếp của quán Kuku, địa chỉ ở ngõ 1A Tôn Thất Tùng, Hà Nội hướng dẫn.
|
Thực phẩm nấu các món ăn thực dưỡng bao gồm: gạo lứt, các loại hạt, nấm...
|
Các loại gia vị dùng chế biến thức ăn như dấm gạo, nước tương, nước mắm thực dưỡng...
|
Học viên vào bếp tự tay chế biến nguyên liệu theo sự hướng dẫn của đầu bếp.
|
Các bước chế biến được chị Hoa (thứ hai từ phải sang), người đứng bếp của quán Kuku, hướng dẫn tỉ mỉ.
|
Công đoạn chuẩn bị cho món nấm đùi gà kho. Nấm được sơ chế, thái miếng dày, chiên qua dầu ăn thực vật.
|
Các học viên đang thực hiện món nem thính cuốn. Nguyên liệu gồm miến, nấm và các loại rau củ quả.
|
Thành quả sau một buổi học.
|
Thực dưỡng thực sự có tác dụng trong việc giảm cân, lấy lại vóc dáng và khiến cơ thể bạn cảm thấy nhẹ nhàng và khỏe mạnh hơn. Chính vì hướng tới cái đẹp nên thực dưỡng hiện đang là sự lựa chọn của nhiều chị em phụ nữ.
|