Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022

CTV THANH TUYỀN
Chia sẻ
(VOV5) -Surrey Fusion Festival là một sự kiện đa văn hóa được tổ chức hàng năm tại thành phố Surrey thuộc tỉnh bang British Columbia, Canada. 

2022 là năm thứ 15 Surrey Fusion Festival được tổ chức.  Đây là một trong những sự kiện đa văn hóa lớn nhất của Canada.

Surrey Fusion Festival diễn ra trong 2 ngày 23-24/7. Gian hàng của Việt Nam do Hội Canada - VietNam Society đăng ký tham dự. Hội đã phối hợp với công ty Lisa Chu Entertainment cùng nhà hàng Phở 777 thực hiện. Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Quang Trung, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada, cho biết: "Tôi thật bất ngờ với những gì mà cộng đồng người Việt đã làm được tại sự kiện này. Đây là một nỗ lực rất lớn của tất cả mọi người. Chúng ta nên tham gia và duy trì các hoạt động như thế này nhiều hơn nữa. Đây là cơ hội tốt quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam."

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022 - ảnh 1Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Vancouver, Canada (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào tham gia sự kiện

Trong 2 ngày diễn ra sự kiện, gian hàng Việt Nam đã giới thiệu những sản phẩm thủ công mỹ nghệ, áo dài, các trang phục dân tộc truyền thống…Đặc biệt, các em sinh viên đến từ trường Simon Fraser University (SFU) mang đến tiết mục biếu diễn múa nón lá và múa trang phục dân tộc Việt Nam tại sân khấu chính và trước gian hàng Việt Nam.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022 - ảnh 2

Về phần giới thiệu ẩm thực Việt Nam, nhà hàng Phở 777 huy động 5 người phục vụ tại quầy. Tại đây, Phở 777 chuẩn bị những món ăn của ẩm thực Việt để thực khách có thể mua mang về, như: thịt xiên, gà nướng, bánh mỳ, cơm gà. 

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022 - ảnh 3
Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022 - ảnh 4Thịt xiên nướng

Để tham gia sự kiện này, bà Lisa Chu cùng công ty Lisa Chu Entertainment đã chuẩn bị trước 2 tháng.  Nhiều sản phẩm như áo dài, đồ thủ công mỹ nghệ, câu đối, xe xích lô đều được bà đặt mua từ Việt Nam gửi sang. Bên cạnh đó, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng cho mượn một số tranh, ảnh, sách… để trưng bày.

Quảng bá văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Surrey Fusion Festival 2022 - ảnh 5Bà Lisa Chu

Theo Ban tổ chức gian hàng Việt Nam, những sự kiện như thế này là cơ hội tốt để kết nối cộng đồng người Việt ở Canada, từ đó giúp cộng đồng ngày càng lớn mạnh hơn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu