Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021

Bùi Hằng (Tổng hợp)
Chia sẻ
(VOV5) -Các hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 được tổ chức đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”, Tháng Thanh niên năm 2021 được triển khai với mục tiêu tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với thanh niên. Các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2021 được hướng tới triển khai sâu rộng từ cơ sở, có tính hành động cao, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chương trình hoạt động cũng như nhu cầu của từng địa phương.

Tháng thanh niên năm nay, Thành đoàn Hà Nội phát động Chiến dịch 90 nghìn việc làm năm 2021 dành cho thanh niên, sinh viên Việt Nam hỗ trợ thanh niên cải thiện kỹ năng ứng tuyển cũng như tìm kiếm công việc; Trồng mới ít nhất 30 nghìn cây xanh; Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ít nhất 15 nghìn ý tưởng, sáng kiến; thực hiện ít nhất 90 công trình thanh niên…. Bên cạnh đó, đẩy mạnh triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh; quan tâm chia sẻ, hỗ trợ các tỉnh gặp nhiều khó khăn trong quá trình phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 1T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị liên quan tham gia trồng cây hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021. Ảnh: nhandan.com.vn
Tại Cao Bằng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động khởi động Tháng Thanh niên 2021 và Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 2
Khởi công phục dựng Nhà sàn Kim Đồng tại xóm Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: VOV
Trong khuôn khổ các hoạt động khởi động, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng 20 phần quà cho gia đình chính sách; tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi và 30 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 10.000 cây xanh và tổ chức trồng cây tại xóm Mã Lịp và xóm Hồng Việt, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 3
Trao tặng và tổ chức trồng 10.000 cây xanh tại xóm Mã Lịp và xóm Hồng Việt, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: VOV
Chương trình lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021 tại Tuyên Quang diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: trao tặng 7 công trình thanh niên (Ngôi nhà 26/3) cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi căn trị giá 50 triệu đồng; khởi công xây dựng 1 công trình giếng khoan và tec nước cho điểm Trường mầm non thôn Kim Thu Ngà; tặng 500 đầu sách cho học sinh Trường tiểu học, THCS Kim Quan.
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 4Ban tổ chức trao tặng công trình thanh niên cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: thanhnien.vn

Trong tháng 3- Tháng Thanh niên, Thành đoàn TPHCM cùng các tổ chức Đoàn cơ sở triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích và sáng tạo của thanh niên thành phố như: Hiến máu nhân đạo, vệ sinh môi trường, trồng cây và vẽ tranh tường để làm đẹp khu dân cư; lắp đặt khu vui chơi cho thiếu nhi; trao tặng và sửa chữa "Nhà tình bạn" cho thanh niên khó khăn; tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện 5K, tổ chức phun khử khuẩn khu chung cư, trường học, chợ, bến xe... để phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 5
Các đoàn viên thanh niên ra quân làm sạch phố phường, khu dân cư. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 6
Đoàn Thanh niên quận Bình Thạnh lắp đặt và tặng dụng cụ vui chơi cho thiếu nhi. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 7
Sửa chữa và trao tặng nhà tình bạn cho các Đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VOV

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong Tháng Thanh niên năm nay, Thành Đoàn TPHCM phát động đội hình “Gia sư áo xanh” để huy động đoàn viên, thanh niên tham gia dạy kèm cho con em công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn ôn tập, bổ sung kiến thức và trang bị thêm cho các em những kỹ năng sống cần thiết.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 8Các đoàn viên của đội hình "Gia sư áo xanh" tổ chức dạy kèm, ôn tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: VOV

Các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm nay tại Cần Thơ diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, vì vậy các cơ sở đoàn tập trung vào công trình, phần việc có trọng tâm, thiết thực và hiệu quả.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 9
Tuổi trẻ thành phố Cần Thơ phát tờ rơi tuyên truyền biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid 19 cho người đi đường. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 10
Tuổi trẻ Cần Thơ tặng khẩu trăng, tuyên truyền người dân phòng chống Covid-19. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 11
Tuổi trẻ huyện Vĩnh Thạnh, Cần Thơ, khởi công xây dựng nhà nhân ái cho đoàn viên khó khăn. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 12
Tuổi trẻ quận Ninh Kiều, Cần Thơ, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường. Ảnh: VOV

Tháng Thanh niên năm 2021, tuổi trẻ Vĩnh Long đã và đang triển khai 5 nhóm nội dung hoạt động gồm: Công tác tuyên truyền, giáo dục; Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, ngày hội tuổi trẻ; Các hoạt động vì cộng đồng của thanh niên; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Ngoài ra các cấp bộ đoàn trong tỉnh Vĩnh Long còn lồng ghép triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 13
Đoàn viên thanh niên Vĩnh Long tham gia hiến máu tình nguyện nhân tháng thanh niên. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 14
Lễ khởi công công trình thanh niên ở xã Đông Bình, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long. Ảnh: VOV

Tại tỉnh Cà Mau, bên cạnh hoạt động chính tuyên truyền phòng chống Covid-19, các cấp bộ Đoàn cơ sở phấn đấu thực hiện ít nhất hai mô hình bảo vệ môi trường sáng – xanh – sạch – đẹp hoặc tuyến đường thanh niên tự quản; ít nhất một mô hình hưởng ứng phòng chống rác thải nhựa. Mỗi huyện, Thành đoàn và tương đương vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất ít nhất 150 ý tưởng, sáng kiến trong lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 15
Tỉnh đoàn Cà Mau có nhiều hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: VOV
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 16
Thanh niên Cà Mau góp phần làm mới quê hương. Ảnh: VOV

Tỉnh đoàn Lâm Đồng và các Huyện đoàn trực thuộc đồng loạt ra quân Tháng Thanh niên 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 17
Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó xã Đưng K'Nớ, H.Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng. Ảnh: thanhnien.vn
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 18
Tri thức trẻ Lâm Đồng hướng dẫn bà con vùng sâu cách xử lý chất thải chăn nuôi và tặng dung dịch xử lý chất thải. Ảnh: thanhnien.vn
Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 19Đoàn viên thanh niên H.Di Linh, tỉnh Lâm Đồng hướng dẫn phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: thanhnien.vn

Trong tháng thanh niên năm nay, cùng với duy trì các đội hình thanh niên tình nguyện phòng chống dịch bệnh Covid-19, tuổi trẻ Đắk Lắk triển khai nhiều hoạt động như: trao các nguồn vốn khởi nghiệp cho thanh niên với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng, tổ chức tư vấn kỹ năng khởi nghiệp và giới thiệu việc làm cho thanh niên; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên phù hợp tại địa phương…Tỉnh Đoàn đã trao 10 xe đạp cho các em thiếu nhi nghèo vượt khó.

Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên 2021 - ảnh 20

Tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó. Ảnh: VOV
Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ cả nước tiếp tục tạo ấn tượng đẹp trong xã hội bằng những công trình, phần việc hiệu quả, thiết thực vì cộng đồng./. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu