Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô

CTV Hoàng Hải – Đình Hoàng/VOV.VN
Chia sẻ
(VOV5) - Chiều tối 21/4, tại Quốc Tử Giám - Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế diễn ra lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai, mở đầu chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 1Đến dự có Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang (giữa); Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số Nguyễn Mạnh Hùng (trái); Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu, cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành của Trung ương và các địa phương.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 2Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, tháng 11/2021, Chính phủ Việt Nam đã quyết định chuyển Ngày Sách Việt Nam thành Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Đây là một bước chuyển đổi rất quan trọng và có ý nghĩa sâu xa.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 3Các chuỗi hoạt động và sự kiện chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ hai được tổ chức tại thành phố Huế, cũng như khắp mọi miền Tổ quốc thực sự phát huy được nét đẹp văn hóa truyền thống: tôn vinh sách và những người làm sách, phát triển phong trào đọc sách.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 4Ông Phan Thanh Hải - Giám đốc sở VHTT Thừa Thiên Huế giới thiệu sách với Phó Thủ Tướng.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 5Sách về Huế thu hút phó Thủ tướng và Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 6Các em học sinh hào hứng với vô vàn đầu sách hay.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 7Các em nhỏ cũng được phụ huynh dẫn theo tham dự ngày hội.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 8Chăm chú đọc sách, một nét đẹp cần nhân rộng trong giới trẻ.
Ngày hội sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 2 thu hút người dân cố đô - ảnh 9Các bộ, ngành, địa phương tích cực lồng ghép văn hóa đọc trong tất cả phong trào như: xây dựng văn hóa, khuyến học...; tiếp tục tạo môi trường thuận lợi nhất để khuyến khích mọi người tham gia viết sách, đọc sách nhằm tạo ra tác phẩm tốt, làm phong phú thêm nguồn sách; tôn vinh các tác giả, văn nghệ sĩ, những tấm gương vì cộng đồng đã đưa sách, văn hóa đọc đến với mọi người, mọi nhà./.

CTV Hoàng Hải – Đình Hoàng/VOV.VN

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu