Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân

Hoàng Xuân
Chia sẻ
(VOV5) - Tiếp nối những đợt băng đầu mùa kỳ thú vào dịp Tết, hôm nay, đỉnh Fansipan lại tiếp tục xuất hiện mưa băng và sau đó là tuyết rơi, khiến du khách du xuân trẩy hội ngỡ ngàng và thích thú.

8h27 sáng 18/2/2019, tuyết đã rơi khá dày trên khu vực đỉnh Fansipan khiến du khách vô cùng thích thú khi được trải nghiệm cảnh tuyết rơi ở xứ sở nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ đo được tại đỉnh là 1-3 độ C.

Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 1

Tuyết rơi tạo nên một màn băng trắng phủ mềm mại lên các nóc nhà, những nhành hoa và lối đi. Đây là một trải nghiệm không thể bỏ qua và nhiều du khách vẫn tiếp tục rủ nhau lên Fansipan vào sớm mai để sống trong không khí mùa xuân tươi mới và khung cảnh thần tiên chỉ có thể có được ở Fansipan.

Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 2
Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 3

Trước đó, Vào lúc 17h30 chiều 17/2/2019, khu vực đỉnh Fansipan bất ngờ xuất hiện mưa băng. Cơn mưa với những hạt băng nhỏ ti li bay bay trên những cánh đồng hoa cải trắng, cải mèo và hàng trăm gốc đào tạo nên khung cảnh mộng mơ hiếm có. Nhiệt độ hạ xuống chỉ còn từ 5-7 độ kèm theo cơn mưa băng kéo dài 30 phút đã tạo nên lớp băng dày phủ khắp khung cảnh nên thơ của Fansipan ngày đầu xuân mới.

Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 4
Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 5
Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 6
Lên Fansipan “nghịch tuyết” giữa ngày xuân - ảnh 7

Tại khu vực chóp tháp 3.143m, nhiều du khách cho biết các hạt băng bé li ti và mịn khiến cảnh tượng như tuyết rơi, phủ trắng các bề mặt giữa không gian bao la đẹp ngỡ ngàng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu