Làng nghề làm bánh ướt, bánh tráng Lựu Bảo - Huế

Lê Huy Hoàng Hải
Chia sẻ
(VOV5) - Làng nghề truyền thống bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo được hình thành vào cuối thế kỷ thứ 15. Trải qua bao thăng trầm, biến cố của lịch sử, nghề làm bánh tráng, bánh ướt đã được bà con trong làng giữ gìn và phát triển cho đến ngày hôm nay. 

Sản phẩm bánh tráng, bánh ướt Lựu Bảo có mùi vị thơm ngon, giá cả hợp lý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được khách hàng trong và ngoài tỉnh Thừa thiên Huế ưa chuộng.

Bà Tôn Nữ Thị Nhơn đã có hơn 20 năm làm bánh tráng, bánh ướt.

Trong làng hiện có 62 hộ chuyên làm nghề bánh tráng, bánh ướt, chiếm tỷ lệ 35,6% dân số của làng, qua đó góp phần tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân trong làng.

Bánh Lựu Bảo đủ sức cung cấp cho thị trường ẩm thực Huế, được bày bán nhiều ở các chợ: Đông Ba, Tây Lộc. Ngoài ra bánh còn được cung cấp cho một số tỉnh thành lân cận.

Bánh ướt là bánh lấy ra từ nồi hơi là đã thành phẩm. Còn bánh tráng thì sẽ được đem phơi nắng sau 3 tiếng đồng hồ.

Tùy từng công đoạn gia giảm nguyên liệu mà bánh tráng có giá từ 800 - 3.000 đồng/cái loại để nướng và bánh ướt từ 15.000 đồng – 20.000 đồng/ổ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu