Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam

Thanhnien.vn
Chia sẻ
(VOV5) - Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ là bà Choi Sang-a đã có mặt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) vào tối muộn ngày 23 tháng 2.

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Park quay lại Việt Nam vào ngày 20/2 nhưng vì mùa giải 2020 tạm hoãn sang tháng 3 nên ông quyết định dời thời điểm có mặt ở Hà Nội 3 ngày. Và đúng trong bối cảnh này, quê nhà của ông Park đang có những diễn tiến khá xấu về dịch Covid-19. Điều này khiến bản thân ông cảm thấy vô cùng lo lắng khi trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF). Ông lo sẽ không có chuyến bay từ Hàn Quốc sang Việt Nam và còn nhiều nỗi lo khác nữa.

Nhưng rất may, ở thời điểm này vẫn có chuyến bay Hàn Quốc - Việt Nam nên vợ chồng ông sang Việt Nam bình thường. Chuyến bay của hãng hàng không Hàn Quốc chở ông Park và bà Choi cùng các hành khách khác đáp xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 21 giờ 17 phút – sớm hơn dự kiến khoảng hơn 20 phút.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 1

Bà Choi Sang-a luôn sát cánh với ông Park (Đăng Huy/thanhnien.vn)

Sau khi hai vợ chồng ông Park được kiểm tra y tế khoảng 10 phút tại sân bay, khoảng 22 giờ 10, ông Park và bà Choi Sang-a đã di chuyển ra ngoài. Hai vợ chồng ông đều đeo khẩu trang rất cẩn thận. Xe ô tô cũng đi ngay và có thể đưa hai vợ chồng ông Park về nhà chuyên gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 2

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 3

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 4

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 5

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 6

Xe đưa hai vợ chồng ông Park và trợ lý Lee rời khỏi sân bay (Đăng Huy/thanhnien.vn)

Huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã quay lại Việt Nam - ảnh 7
Chiều 23.2, trong cuộc họp khẩn với UBND TP.Hà Nội, trước diễn biến tình hình Covid-19 tại Hàn Quốc, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh đã đưa ra 4 đề xuất, đề nghị UBND thành phố có chỉ đạo cụ thể. Trong đó, lãnh đạo Sở Y tế đề xuất cách ly tại nơi cư trú 14 ngày đối với những người Hàn Quốc đến từ vùng có dịch. Tuy nhiên, do có liên quan đến người nước ngoài, nên Sở Y tế cũng đề nghị Sở Ngoại vụ có ý kiến thêm. Hai vùng có dịch là thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang. Còn nhà ông Park ở Seoul nên không phải cách ly.

Tối 23 tháng 2, một quan chức liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết: "Sẽ không cách ly nhưng không có nghĩa là lơ là chủ quan. Khi đội tuyển Việt Nam tập trung, các công tác phòng tránh dịch sẽ áp dụng theo hướng dẫn của bộ y tế, rửa tay bằng dung dịch cồn, đeo khẩu trang tại các buổi làm việc, họp đội... Ngoài ra, đội tuyển luôn luôn có các bác sỹ người Việt Nam và Hàn Quốc thường xuyên theo dõi, đảm bảo sức khoẻ tốt nhất cho tất cả các thành viên đội tuyển".

Theo kế hoạch, ngày mai (25/2), ông Park sẽ có cuộc làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu