Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội

Hoàng Xuân
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 13/12/2020, Nhà hàng Hà Nội Băm Sáu – nơi hội tụ tất cả các thức “quà” chuẩn vị Hà Nội xưa đầu tiên, chính thức ra mắt các thực khách ngay giữa lòng phố cổ, tại số 15A  Hàng Cót.

Rủ nhau chơi khắp Long thành

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai

Từ xa xưa, người Hà thành vốn nối tiếng sành chơi, sành mặc và đặc biệt là sành ăn. Chính vì vậy ẩm thực Hà Nội luôn có một sức hẫp dẫn đặc biệt, không chỉ với riêng người Hà nội mà với bất cứ ai đặt chân đến nơi đây.

Xưa, Thạch Lam là nhà văn đầu tiên đưa tinh hoa ẩm thưc Hà Nội vào văn chương qua những trang viết về “Quà” trong tùa bút “Hà Nội băm sáu phố phường” năm 1943. Theo ông người ta không chỉ “ăn bằng miệng” mà còn ăn bằng mắt”, không chỉ tưởng thức hương vị món ăn mà còn thưởng thức không gian phố phường Hà Nội. Tinh hoa ẩm thực không đơn thuần chỉ là thú ăn chơi hằng ngày mà đó là bản sắc văn hóa. Là truyền thống làm nên nét đẹp, sự hấp dẫn và danh tiếng cho đất Thăng Long suốt 1010 năm qua. Lưu giữ và phát huy nó là trách nhiệm niềm tự hào của người Hà Nội.

Ngày 13/12/2020, Nhà hàng Hà Nội Băm Sáu – nơi hội tụ tất cả các thức “quà” chuẩn vị Hà Nội xưa đầu tiên, chính thức ra mắt các thực khách ngay giữa lòng phố cổ, tại số 15A  Hàng Cót.

“Quà” tại Hà Nội Băm sáu được phục dựng và chế biến chuẩn hương vị xưa bởi các đầu bếp “gia truyền” và nghệ nhân làng nghề. Họ yêu Hà Nội và yêu ẩm thực Hà Nội với mong muốn đưa những tâm hồn đồng điệu cùng rong ruổi qua phố phương xưa, nếm từng thức quà ngon lành, cảm nhận nét hào hoa, phong nhã của Hà Nội được vun đắp từ hàng nghìn năm lịch sử.

Một số hình ảnh của nhà hàng:

Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 1Anh Nguyễn Gia Quân, chủ nhà hàng phát biểu trong lễ khai mạc. 
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 2Anh Nguyễn Gia Quân và nhà văn Nguyễn Văn Thọ chụp ảnh lưu niệm sau khi thực hiện nghi lễ khai trương nhà hàng. 
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 3
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 4
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 5
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 6Món Chả cá trứ danh của người Hà Nội xưa. 
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 7
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 8
Hà Nội băm sáu – Hương vị chuẩn xưa của những món quà Hà Nội - ảnh 9Khung cảnh thân quen của phố phường Hà Nội nhìn từ cửa số nhà hàng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu
KIỀU CHÂU LỆ ĐÀO

Từ SteamHouse giờ chuyển thành cái tên nhà hàng Băm Sáu nghe cái tên thôi là đã gợi nhớ một... Xem thêm