Đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về nước

Thanh Tuyền
Chia sẻ
(VOV5) - 343 công dân bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại.
Đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về nước   - ảnh 1

Ngày 23/10 (theo giờ địa phương), 2 chuyến bay xuất phát từ Toronto và Vancouver của Canada đã đưa 343 công dân Việt Nam về nước. Theo lịch trình 2 chuyến bay này sẽ hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon – Hàn Quốc. Sau đó máy bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Hàn Quốc sẽ đưa 343 hành khách về sân bay Vân Đồn – Quảng Ninh.

Đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về nước   - ảnh 2

Ngay từ sáng sớm, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước. Trong bối cảnh hiện nay các cơ quan đại diện Việt Nam đã chủ động phối hợp, hướng dẫn công dân các thủ tục cần thiết, yêu cầu cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển đến điểm tập trung tại sân bay Toronto và Vancouver. 

Đưa 343 công dân Việt Nam từ Canada về nước   - ảnh 3

Với mục tiêu bảo đảm sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.
Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver cũng cho biết: thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu