Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín

Trúc Quỳnh, Mỹ Trà/Góc Ảnh 9194
Chia sẻ
(VOV5) - Cách Hà Nội gần 300 km về hướng Tây Bắc, Mù Cang Chải là điểm đến ưa thích của nhiều du khách, nhất là mùa lúa chín năm nay với Lễ hội ruộng bậc thang.
Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 1 Ảnh: Sunny Tran

Lễ hội ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm trong Tuần văn hóa – Du lịch Mường Lò diễn ra từ 19/9 đến 25/9/2019.

 Đây được xem là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hàng năm tại Yên Bái. Mỗi dịp khai hội, hàng nghìn người đổ về, tạo nên không khí sôi động, náo nhiệt. Thoáng chốc, cả Mù Cang Chải nhộn nhịp tiếng nói cười vang vọng.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 2Du khách và trẻ em Mù Cang Chải. Ảnh: Doan Nguyen. 

Lễ hội được tổ chức nhằm quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể cũng như sản phẩm du lịch độc đáo của Yên Bái. Đây được xem là một hoạt động thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Đồng thời nó cũng là một cách tạo sự bền vững cho hoạt động du lịch khu vực Tây Bắc, mang đến trải nghiệm mới mẻ, thú vị cho du khách khi đứng trước khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 3Nụ cười mùa lúa chín. Ảnh: Phan Hải.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 4Ảnh: Sunny Tran. 
Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 5Ảnh: Bui Trung Hanh. 
 
Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 6Ảnh: Mai Nhung. 
Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 7Ảnh: Sunny Trần. 

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 8 Thung lũng Lìm Mông. Ảnh: Don Tran

Ngoài chiêm ngưỡng khung cảnh hùng vĩ, tìm hiểu về đời sống người dân thì hoạt động được mong chờ trong ngày hội là Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”. Hoạt động này luôn thu hút rất nhiều phi công trong nước và quốc tế tham gia. Nó được xem là điểm nhấn, tạo nên sức hút riêng cho ngày hội trên Mù Cang Chải. Đèo Khau Phạ với những ruộng bậc thang trổ lúa thu cả vào tầm mắt. Không gian bao la, rộng lớn của thiên nhiên hùng vĩ, lãng mạn nơi Mù Cang Chải khiến người nhìn say mê, lạc nhịp.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 9Ảnh: Đặng Thái Dương 

Đèo Khau Phạ, nơi diễn ra hoạt động dù lượn còn được mệnh danh là một trong "tứ đại đỉnh đèo" ở Việt Nam. Từ điểm bay này, phi công và du khách có thể ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 10Ảnh: Vu Nguyen 

Festival dù lượn Mù Cang Chải lần đầu diễn ra vào năm 2013 và trở thành sự kiện thường niên được tổ chức bởi Câu lạc bộ Dù lượn VietWings Hà Nội. Sau 6 năm, "Bay trên mùa vàng" trở thành một trong những hoạt động du lịch - văn hoá - thể thao sôi nổi, không chỉ của huyện Mù Cang Chải mà còn cả tỉnh Yên Bái.

Đẹp hùng vĩ Mù Cang Chải mùa lúa chín - ảnh 11Mùa lúa chín và những lễ hội thú vị không chỉ thu hút các du khách mà cả các tay máy từ khắp mọi miền tổ quốc về sáng tác ảnh. Ảnh: Góc Ảnh 9194.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu