Clip: Vẻ đẹp Trùng Khánh - Cao Bằng nhìn từ trên cao

VOV5 Media
Chia sẻ
(VOV5) - Huyện Trùng Khánh nằm ở phía Đông, cách trung tâm thành phố Cao Bằng khoảng 60 km. Nơi đây, thiên nhiên hùng vỹ cũng là nơi tọa lạc của thác Bản Giốc - thác nước đẹp nhất Đông Nam Á.

Thác Bản Giốc nằm trên con sông Quây Sơn, bắt nguồn từ các khe suối tại huyện Tĩnh Tây, thành phố Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Con sông Quây Sơn không chỉ tạo ra thác Bản Giốc từ độ cao hơn 30m mà còn chảy xuyên qua những dãy núi đá vôi và cánh đồng lúa, làng mạc tạo nên một Trung Khánh với phong cảnh đẹp như một bức tranh thủy mặc.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Hoàng Linh - tác giả video cho biết - anh thực hiện đoạn video này trong vòng 1 tuần: "Để bắt được những khoảnh khắc này, tôi luôn phải dậy sớm và ra khỏi nhà khoảng 1-2 tiếng trước khi mặt trời mọc, khi mà những làn sương huyền ảo còn e ấp cuốn quanh những dãy núi, đôi khi đứng đợi rất lâu sau khi mặt trời lặn để được ngắm nhìn và chụp những vì sao lấp lánh. Khoảnh khắc trước và sau khi mặt trời mọc, lặn, luôn là những khoảng thời gian tuyệt vời nhất và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhiếp ảnh gia".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu