Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long

Nguyễn Dương - Huyền Chi/VOV Đông Bắc
Chia sẻ
(VOV5) -Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng (gồm 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương).

Sau khi cập bến Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), gần 400 thuỷ thủ thuộc 11 đội thi đấu giải đua thuyền buồm thế giới Clipper Race đang tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho chặng đua sắp tới.

Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 1
Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của 11 thuyền buồm, được chia làm 8 chặng (gồm 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương). Gần 400 thuỷ thủ tham gia ở các đội thi là những người yêu thích môn thể thao đua thuyền, trong đó có nhiều người là các nhà khoa học, doanh nhân, nhà đầu tư, bác sĩ, nhà báo, người nổi tiếng trên mạng xã hội... Ngoài ra, còn có hàng trăm người thân của các thủy thủ và phóng viên báo chí các nước đến các điểm đến của cuộc đua.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 2
Đến hết ngày 19/2, toàn bộ 11 đội đua đã hoàn thành cuộc đua số 7, chặng đua số 5 (mang tên "Thử thách Châu Á - Thái Bình Dương") và hiện các thuyền buồn đang cập Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh). Trước khi đến Hạ Long, các thuyền đua xuất phát từ cảng Coral Sea, bang Queensland, Australia.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 3
Quảng Ninh (Việt Nam) tham gia cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới với đội đua mang tên “HaLong Bay, Viet Nam”, mang khẩu hiệu “Khám phá bất tận”.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 4
Các thành viên đội "HaLong Bay, Viet Nam" họp bàn công tác chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị, nhu yếu phẩm và chiến lược cho chặng đua sắp tới.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 5
Đội đua "HaLong Bay, Viet Nam" có tổng cộng 46 thành viên, trong đó có 18 nữ. Ông Josh Stickland (thuyền trưởng người Anh) đã dẫn dắt đội đua của tỉnh Quảng Ninh về đích chặng đua số 5 ở vị trí thứ 5 vào lúc 10h30 ngày 19/2.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 6
"Trong hành trình vượt biển, chúng tôi làm việc luân ca trong 24 giờ, đảm bảo mọi người đều được ngủ khoảng 10 tiếng/ngày. Đồ ăn, thực phẩm tươi sống sẽ đủ cho tất cả các thành viên trong 7 ngày đầu tiên ở mỗi chặng đua. Những ngày sau đó, các thành viên sẽ sử dụng sản phẩm đóng hộp và đồ khô" - Ông Josh Stickland (thuyền trưởng đội "HaLong Bay, Viet Nam”) cho biết.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 7
Những chiếc giường ngủ có diện tích "khiêm tốn" dưới cabin thuyền.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 8
Theo kế hoạch, ngày 2/3 tới, các thuyền rời Hạ Long tiếp tục hành trình đến cảng Cửu Châu, thành phố Châu Hải, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 9
Thuỷ thủ các đoàn kiểm tra, chuẩn bị các đồ dùng thiết yếu.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 10
Các bộ đồ bảo hộ được vệ sinh sạch sẽ, phơi khô cho hành trình sắp tới.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 11
Thiết bị định vị GPS được gắn ở phần đuôi mỗi chiếc thuyền buồm giúp kiểm soát phương hướng, vị trí di chuyển ở mọi lúc, mọi nơi, trong mọi điều kiện về thời tiết.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 12
Mỗi thuyền buồm có 2 bánh lái để điều hướng.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 13
"Chúng tôi rất hào hứng và thích thú khi lướt sóng và ngắm nhìn những hang động, núi đá trên vịnh Hạ Long. Trong quá trình vượt đại dương có nhiều khó khăn, thử thách như sự khắc nghiệt của thiên nhiên (gió, bão, sương mù...). Tuy nhiên, bằng tinh thần đoàn kết, cố gắng và tình yêu với bộ môn đua thuyền buồm vòng quanh thế giới, chúng tôi có thể vượt qua thử thách và hoàn thành chặng đua". (Ông Rick Kolb, thành viên đội Yacht Club Punta Del Este)
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 14
Giải đua là một sự kiện thể thao mang tầm quốc tế mà còn là một cơ hội lớn để quảng bá hình ảnh du lịch của các điểm đến tới du khách trên toàn thế giới.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 15
Đây cũng là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, thương hiệu du lịch của Hạ Long (Quảng Ninh) nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế; thu hút các nhà đầu tư đến Quảng Ninh.
Cận cảnh 11 chiếc thuyền buồm Clipper Race tại Hạ Long - ảnh 16
Trong 2 tuần nghỉ ngơi tại Hạ Long (Quảng Ninh), các thuyền viên tham sẽ tham quan, khám phá Vịnh Hạ Long và một số điểm du lịch nổi tiếng tại Quảng Ninh; tham dự một số hoạt động đón tiếp, chào mừng, xúc tiến du lịch do tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu