Xuất khẩu Việt Nam có nhiều lợi thế tại Anh

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đang có những lợi thế tại thị trường Anh và các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam đang tận dụng tốt những lợi thế này. 

Trả lời phỏng vấn TTX Việt Nam, ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh, cho biết Việt Nam là một trong số ít các quốc gia đã ký Hiệp định thương mại tự do (FTA) với Anh (Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Vương quốc Anh (UKVFTA), và khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường này được ưu đãi miễn, giảm thuế.

Xuất khẩu Việt Nam có nhiều lợi thế tại Anh - ảnh 1Ông Nguyễn Cảnh Cường, Tham tán Thương mại, Thương vụ Việt Nam tại Anh. Ảnh: Minh Hợp/ Vietnam+

Ngoài ra, Anh có thể gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) năm 2023 và trong quá trình này, Anh bày tỏ thiện chí sẽ có thêm những cam kết mở cửa thị trường cho một số sản phẩm của Việt Nam, tạo thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam cạnh tranh tốt hơn trên thị trường Anh và xuất khẩu của Việt Nam sang Anh sẽ gia tăng trong thời gian tới.

Xuất khẩu Việt Nam có nhiều lợi thế tại Anh - ảnh 2Tham tán Thương mại Nguyễn Cảnh Cường và Tổng Thư ký Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Anh Kiên Phạm tại gian hàng Việt Nam ở Hội chợ đồ gỗ Birmingham 2022. Ảnh: Minh Hợp/Vietnam+

Ông Nguyễn Cảnh Cường khẳng định UKVFTA tiếp tục là yếu tố tạo lợi thế cạnh tranh cho rất nhiều sản phẩm Việt Nam trên thị trường Anh trong thời gian tới. Anh vẫn là một thị trường lớn, có sức mua ổn định và về lâu dài, doanh nghiệp Anh vẫn là một trong những bạn hàng mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tin cậy và xây dựng quan hệ hợp tác lâu dài.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu