Việt Nam và EU tái khẳng định cam kết về các hiệp định thương mại và đầu tư

Chia sẻ
 
Việt Nam và EU tái khẳng định cam kết về các hiệp định thương mại và đầu tư - ảnh 1Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với bà Cecilia Malmström. 

Ngày 19/10 tại Brussels (Vương quốc Bỉ), bên lề Hội nghị Cấp cao Á – Âu (ASEM) lần thứ 12, Bộ trưởng Bộ công thương Trần Tuấn Anh đã có buổi làm việc với Cao ủy châu Âu phụ trách thương mại Cecilia Malmström về Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư (IPA). Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao những nỗ lực và tiến triển đạt được từ sau khi kết thúc quá trình rà soát pháp lý vào mùa hè vừa qua. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đặc biệt ghi nhận việc Ủy ban châu Âu (EC) đã thông qua hai hiệp định này và đã trình các hiệp định lên Hội đồng châu Âu xem xét phê duyệt vào ngày 17/10.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và Cao ủy Cecilia Malmström cũng thảo luận chi tiết về các thủ tục và lộ trình dự kiến để có thể tiến tới ký kết và phê chuẩn Hiệp định EVFTA trong thời gian sớm nhất. Trên cơ sở đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và bà Cecilia Malmström đã ra Tuyên bố chung về EVFTA và IPA. Trong tuyên bố chung viết EC và Chính phủ Việt Nam cam kết thực hiện kịp thời và hiệu quả cả hai Hiệp định và đang hợp tác chặt chẽ để xác định các khu vực thực hiện các cam kết theo thỏa thuận có thể cần được chú ý đặc biệt.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu