Việt Nam - UNDP: 45 năm hợp tác vì sự phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Các phương thức hợp tác giữa UNDP và Việt Nam trong suốt 45 năm qua đã có nhiều thay đổi, phù hợp hơn với trình độ phát triển của Việt Nam.

Tối 2/6, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác Việt Nam - UNDP vì sự phát triển bền vững, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác hai bên.

Việt Nam - UNDP: 45 năm hợp tác vì sự phát triển bền vững - ảnh 1Tiết mục văn nghệ chào mừng. Ảnh: Ngọc Thư/qdnd.vn

Tại Lễ kỷ niệm, tổng kết về thành tựu của 45 năm hợp tác giữa UNDP  - Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương nêu rõ, kể từ tháng 5/1978 (thời điểm UNDP mở văn phòng tại Hà Nội) tới nay, UNDP luôn kề vai sát cánh với Việt Nam trong suốt chặng đường phát triển từ một nước nghèo bị tàn phá nặng nề bởi chiến tranh trở thành nước có thu nhập trung bình, đi đầu trong nỗ lực giảm nghèo và tăng trưởng.

Các phương thức hợp tác giữa UNDP và Việt Nam trong suốt 45 năm qua đã có nhiều thay đổi, phù hợp hơn với trình độ phát triển của Việt Nam. "Với những nỗ lực chung, cùng đóng góp vào Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững, không để ai bị bỏ lại phía sau, Chính phủ Việt Nam luôn coi UNDP là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu, lâu dài và thực sự là “người bạn thân thiết”, hợp tác vì lợi ích chung của nhân dân Việt Nam, vì hòa bình và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới".

Về phần mình, Trưởng Đại diện thường trú UNDP ở Việt Nam Ramla Khalidi, nhấn mạnh ba yếu tố đóng góp vào thành công của quan hệ đối tác UNDP - Việt Nam, đó là lòng tin, có những giá trị chung và sự cởi mở.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu