Việt Nam tiếp tục là điểm đến nổi bật của FDI ngành sản xuất

Chia sẻ
(VOV5) - Báo cáo của DBS cho rằng xuất khẩu của Việt Nam có thể tăng nhẹ trong nửa cuối năm 2023 khi chu kỳ ngành điện tử toàn cầu phục hồi.

Theo báo cáo của ngân hàng DBS (Singapore), dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI)) mới vào lĩnh vực sản xuất năm 2023 của Việt Nam tăng mạnh, bất chấp nhiều khó khăn kinh tế toàn cầu.
Báo cáo nghiên cứu của Ngân hàng DBS công bố ngày 3/7 cho biết tăng trưởng kinh tế của Việt Nam giảm tốc trong năm 2023 trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu gặp nhiều thách thức, nhưng đây vẫn là điểm đến hấp dẫn của vốn FDI trong lĩnh vực sản xuất.

Việt Nam tiếp tục là điểm đến nổi bật của FDI ngành sản xuất - ảnh 1Công nhân Công ty TNHH Telstar Việt Nam, Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang (vốn đầu tư của Anh) trong dây chuyền sản xuất thiết bị điện tử. Ảnh: Đồng Thúy/TTXVN

Báo cáo của DBS cho rằng xuất khẩu của Việt Nam có thể tăng nhẹ trong nửa cuối năm 2023 khi chu kỳ ngành điện tử toàn cầu phục hồi, trong khi các hoạt động dịch vụ trong nước và du lịch của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng và bổ trợ cho nền kinh tế. Báo cáo dự báo rằng nền kinh tế Việt Nam sẽ được hỗ trợ thông qua các chính sách tài khóa và tiền tệ nới lỏng. Bên cạnh đó, ngành xây dựng của Việt Nam tăng mạnh trong quý II nhờ chi tiêu công tăng, theo đó tạo ra cải thiện về cơ sở hạ tầng, giúp Việt Nam giữ ưu thế trong cạnh tranh và tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài trong dài hạn.

Báo cáo cũng cho biết ngành sản xuất phục vụ xuất khẩu của Việt Nam đã có dấu hiệu phục hồi trong quý II năm nay. Sản lượng hàng hóa xuất khẩu cũng có xu hướng tăng, trong đó xuất khẩu hàng điện tử dự kiến chuyển biến tích cực vào quý IV. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu