Việt Nam tham gia Triển lãm quốc tế chè và cà phê tại Malaysia

Chia sẻ
(VOV5) - Nhiều khách tham quan rất ấn tượng với các sản phẩm chè, cà phê phong phú và đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt là cà phê Trung Nguyên.

(VOV5) - Từ ngày 27-31/03, Triển lãm quốc tế Chè và Cà phê (MITCE) 2014 diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia, thu hút sự tham gia của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Việt Nam tham gia Triển lãm quốc tế chè và cà phê tại Malaysia  - ảnh 1
Khách tham quan gian hàng Việt Nam. (Ảnh: Vietnam+)


Tại gian hàng của Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam ở Malaysia, nhiều khách tham quan rất ấn tượng với các sản phẩm chè, cà phê phong phú và đặc sắc của Việt Nam, đặc biệt là cà phê Trung Nguyên. Bà Hoàng Thị Liên, Đại diện Thương vụ Đại sứ quán, cho biết Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tham gia triển lãm chè và cà phê quốc tế lần này nhằm mục đích giới thiệu quảng bá và thúc đẩy xuất khẩu cho sản phẩm chè và cà phê của Việt Nam.


Trong năm 2013, xuất khẩu chè sang Malaysia đạt 3,7 triệu USD và cà phê là 40 triệu USD, cho thấy nhu cầu thiết thực của thị trường Malaysia mà doanh nghiệp Việt Nam đang và ngày càng đáp ứng được. Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong tháng 1/2014, sản phẩm chè và cà phê cũng liên tục có mặt trong danh mục sản phẩm xuất khẩu sang Malaysia./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu