Việt Nam tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đầu tư kinh doanh của các Tập đoàn vào thị trường Việt Nam với các dự án lớn

Ngày 19/06, trong ngày làm việc đầu tiên tại Seoul, Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ có buổi tiếp Chủ tịch một số tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc như Hyosung, Lotte, Hanwha Du Hyong Ryoo, GS E&C Woo Mu Hion; tiếp lãnh đạo các Quỹ đầu tư bất động sản Hàn Quốc.

Việt Nam tạo điều kiện để doanh nghiệp Hàn Quốc mở rộng đầu tư - ảnh 1 Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Chủ tịch Tập đoàn Hyosung Cho Hyun Joon. - Ảnh: Phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc

Tại các buổi tiếp, Phó Thủ tướng ghi nhận và đánh giá cao sự tham gia đầu tư kinh doanh của các Tập đoàn vào thị trường Việt Nam với các dự án lớn; đồng thời mong muốn các tập đoàn hiện diện lâu dài, mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định để thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, đầu tư, Chính phủ và Thủ tướng sẽ sớm tháo gỡ các vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh tại Việt Nam được thuận lợi.

Cũng trong ngày 19/06, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chứng kiến lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn An Phát Holdings của Việt Nam và Công ty TLC Hàn Quốc về việc mở rộng quy mô sản xuất nguyên liệu tự hủy thân thiện với môi trường tại Hàn Quốc và triển khai đầu tư dự án sản xuất nguyên liệu sinh học phân hủy hoàn toàn tại Việt Nam, với tổng mức đầu tư 100 triệu USD.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tới thăm cộng đồng người Việt, cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Phó Thủ tướng mong muốn cộng đồng tuân thủ luật pháp sở tại, đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau và có nhiều hoạt động thiết thực đóng góp cho quan hệ hai nước Việt-Hàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu