Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng

Chia sẻ
(VOV5) - Việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ là 1 trong 3 đột phá chiến lược của Chính phủ Việt Nam để phát triển bền vững.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ bền vững” (15 – 19/04), hôm qua (18/04), tại New York, Mỹ, Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) tổ chức Phiên thảo luận cấp cao về Thúc đẩy phát triển bền vững thông qua kết nối cơ sở hạ tầng.

Việt Nam nằm trong tốp đầu châu Á về đầu tư cơ sở hạ tầng - ảnh 1Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Đặng Hoàng Giang phát biểu tại Phiên thảo luận - Ảnh: TTXVN

Dự và phát biểu tại Phiên thảo luận, Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ, Đặng Hoàng Giang, khẳng định thúc đẩy kết nối giữa và trong các quốc gia là cần thiết để phát triển kinh tế, tạo việc làm, đảm bảo hiệu quả chuỗi cung ứng và tăng cường bền vững. Việc xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại và đồng bộ là 1 trong 3 đột phá chiến lược của Chính phủ Việt Nam để phát triển bền vững.

Việt Nam là một trong những quốc gia dẫn đầu châu Á về đầu tư cho cơ sở hạ tầng, dành 5,7% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho các dự án trong lĩnh vực này. Đồng thời, Việt Nam tiếp tục phát triển kết nối cơ sở hạ tầng với các nước láng giềng, trong đó có Lào, qua đó thúc đẩy kết nối khu vực và liên khu vực. Chính phủ Việt Nam tiếp tục ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng bền vững thông qua đầu tư vào năng lượng tái tạo, hệ thống giao thông xanh, cũng như khuyến khích sản xuất và sử dụng các phương tiện công cộng chạy bằng điện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu