Việt Nam nằm trong số những lựa chọn lý tưởng nhất đối với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc)

Chia sẻ
(VOV5) - Trong chiến lược này, Việt Nam và Thái Lan được đánh giá là những lựa chọn lý tưởng.

Theo bài viết ngày 26/5 trên trang Digitimes Asia, trước yêu cầu tăng công suất, nhiều nhà cung cấp tại Đài Loan có ý định chuyển địa điểm sản xuất sang Đông Nam Á, xây dựng các cụm công nghiệp mới để tận dụng lợi thế về nhân khẩu học và địa lý cũng như nhu cầu thị trường tăng nhanh trong khu vực. Trong chiến lược này, Việt Nam và Thái Lan được đánh giá là những lựa chọn lý tưởng.

Việt Nam nằm trong số những lựa chọn lý tưởng nhất đối với nhà đầu tư Đài Loan (Trung Quốc) - ảnh 1Sản xuất sản phẩm may mặc tại Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN

Theo bài viết, các nhà sản xuất chọn xây dựng cơ sở sản xuất mới ở Việt Nam và Thái Lan một phần do cơ sở hạ tầng giao thông. Việc có thể vận chuyển hàng hóa qua mạng lưới đường bộ sẽ bù đắp cho hệ sinh thái chuỗi cung ứng chưa hoàn thiện ở Việt Nam hoặc Thái Lan. Hơn nữa, chuỗi cung ứng ở Việt Nam và Thái Lan sắp hoàn thành sau nhiều năm nỗ lực.

Ngoài ra nhu cầu tăng thêm của các nhà cung cấp linh kiện trong những năm gần đây chủ yếu là phụ tùng ô tô và thiết bị gia dụng hơn là các thiết bị và ứng dụng ICT, cho phép họ kết nối tốt hơn với sự phát triển ngành công nghiệp địa phương. Do đó, Việt Nam và Thái Lan là những lựa chọn lý tưởng cho các nhà cung cấp Đài Loan đang thâm nhập thị trường Đông Nam Á.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu