Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Tăng trưởng GDP trong nông nghiệp hiện chiếm khoảng 12% tổng GDP của nền kinh tế, với hơn 60% dân số đang sinh sống ở khu vực nông thôn.

Chiều qua (13/5), tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị “Thúc đẩy cơ hội hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp” với sự tham gia của Tham tán thương mại và nông nghiệp của một số quốc gia có nền nông nghiệp phát triển trên thế giới.

Thống nhất chung tại hội nghị, các đại biểu cho rằng Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới và đứng thứ 2 trong khu vực Đông Nam Á. Việt Nam là “mắt xích” quan trọng trong chuỗi giá trị và là quốc gia tham gia tích cực vào hệ thống lương thực thực phẩm toàn cầu. 

Việt Nam nằm trong nhóm 15 quốc gia xuất khẩu nông sản lớn nhất thế giới - ảnh 1Ảnh minh hoạ. Nguồn: VOV

Nông nghiệp Việt Nam có vai trò quan trọng và là “trụ đỡ” của nền kinh tế Việt Nam. Tăng trưởng GDP trong nông nghiệp hiện chiếm khoảng 12% tổng GDP của nền kinh tế, với hơn 60% dân số đang sinh sống ở khu vực nông thôn. Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh là quốc gia đang phát triển, Việt Nam cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật từ các đối tác có kinh nghiệm để phát triển xanh, bền vững ngành nông nghiệp cũng như tham gia tích cực vào hệ thống lương thực thực phẩm toàn cầu:

"Việt Nam mong muốn thúc đẩy kinh tế nói chung, trong đó có kinh tế nông nghiệp. Thúc đẩy giao thương thương mại, đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp cũng như tìm kiếm sự hợp tác trong thời gian tới. Cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia là rất nhiều nhưng để cơ hội đó thành hiện thực cần sự tích cực tham gia của các đối tác quốc tế trong thúc đẩy tìm kiếm các cơ hội hợp tác, nắm bắt được cơ hội, tăng cường trao đổi và nắm bắt thông tin."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu