Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn, trí tuệ nhân tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Nhân dịp này, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Chí Dũng, hôm qua (23/4) có buổi làm việc tại Hà Nội, với ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ).

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ các thông tin về chiến lược phát triển ngành công nghiệp bán dẫn và trí tuệ nhân tạo (AI) tại Việt Nam; đề án phát triển nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn; về cơ chế chính sách ưu đãi, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án công nghệ cao, bán dẫn và AI vào Việt Nam.

Việt Nam - Hoa Kỳ hợp tác phát triển hệ sinh thái bán dẫn, trí tuệ nhân tạo - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã có buổi làm việc với ông Keith Strier, Phó Chủ tịch Tập đoàn NVIDIA (Hoa Kỳ). Ảnh: MPI

Nhân dịp này, đoàn công tác của Tập đoàn NVIDIA đã tới thăm Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (NIC Hòa Lạc).

Trước đó, vào tháng 12 năm ngoái, Chủ tịch NVIDIA, Jesen Huang, đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Chủ tịch Jesen Huang đánh giá cao tiềm năng và cơ hội của Việt Nam trong ngành công nghiệp bán dẫn và AI, đặc biệt là nguồn nhân lực của Việt Nam trong lĩnh vực này. Ông Jensen Huang nêu rõ với một đội ngũ kỹ sư phần mềm hùng hậu, cơ sở hạ tầng vững mạnh trong sản xuất công nghệ và quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ, Việt Nam được định vị để đón đầu làn sóng AI mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu