Việt Nam dự Hội nghị Ngân hàng ASEAN lần thứ 22

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Hội nghị Ngân hàng ASEAN, sự kiện được tổ chức luân phiên 2 năm/lần giữa các quốc gia thành viên ASEAN.

Hội nghị Ngân hàng ASEAN lần thứ 22 chính thức khai mạc tại Thủ đô Phnom Penh (Campuchia) sáng 25/11 với sự tham dự của hơn 500 đại biểu gồm những nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu thuộc 10 nước ASEAN.

Đây là lần đầu tiên Campuchia đăng cai Hội nghị Ngân hàng ASEAN, sự kiện được tổ chức luân phiên 2 năm/lần giữa các quốc gia thành viên ASEAN.

Việt Nam dự Hội nghị Ngân hàng ASEAN lần thứ 22 - ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị Ngân hàng ASEAN 22. - Ảnh: Vũ Hùng/ TTXVN

Với chủ đề “ASEAN kết nối 2025: Thế giới thông minh mới sáng tạo số vì một khu vực ngân hàng ASEAN”, hội nghị do Hiệp hội Các ngân hàng Campuchia (ABC) và Hiệp hội Các ngân hàng ASEAN (ABA) đồng tổ chức. Dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam là ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Các ngân hàng Việt Nam. 

Những diễn giả tên tuổi nêu các tham luận về những chủ đề cấp thiết tại Hội nghị Ngân hàng ASEAN lần thứ 22, đặc biệt là quá trình số hóa và công nghệ tài chính (fintech), an ninh mạng, blockchain và chuyển đổi số trong lĩnh vực ngân hàng và các dịch vụ tài chính.

Trong khuôn khổ hội nghị, trong 2 ngày 26 và 27/11 sẽ diễn ra cuộc họp lần thứ 49 Hội đồng Ngân hàng ASEAN dành riêng cho các thành viên ABA.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu