Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về thu hút nhà đầu tư dài hạn

Chia sẻ
(VOV5) - Trong tuần qua, nhiều trang báo và tổ chức quốc tế đưa ra nhận định: Việt Nam là điểm đến đầu tư tiềm năng trong dài hạn.

Bain & Company, công ty tư vấn quản lý của Mỹ, công bố kết quả khảo sát cho thấy "Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về thu hút nhà đầu tư dài hạn". Trong đó, các nhà đầu tư nhận định hoạt động đầu tư khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam giai đoạn 2025 - 2030 sẽ tăng khoảng 83% so với hiện nay.

Theo dự báo mới nhất công bố tuần này của Ngân hàng UOB, GDP quý II/2024 của Việt Nam sẽ tăng trưởng 6% trên cơ sở các hoạt động kinh tế đang đi đúng hướng. Báo cáo nhận định dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) gia tăng cho thấy các nhà đầu tư tiếp tục tin tưởng vào môi trường chính trị và khả năng cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam. Cụ thể, dòng vốn FDI kể từ đầu năm đã tăng 7,8% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng nhanh nhất trong giai đoạn 5 tháng kể từ năm 2018.

Trong báo cáo “Vietnam at a glance” công bố tuần này, HSBC nhận định Việt Nam là nền kinh tế số tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á trong năm 2023 và tiềm năng trở thành nền kinh tế số có quy mô lớn thứ hai vào năm 2030. Với sự quan tâm lớn dành cho nền kinh tế số cùng dân số hơn 100 triệu người với tỷ lệ trong độ tuổi lao động gần 70%, Việt Nam có tiềm năng mạnh mẽ đối với tiêu dùng công nghệ số.

Trang The Star của Malaysia cho biết làn sóng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam phát triển với tốc độ "chóng mặt", thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bài báo nhận định Việt Nam hiện là cực thứ ba trong tam giác vàng khởi nghiệp Đông Nam Á, cùng với Singapore và Indonesia. Việt Nam có sự kết hợp hoàn hảo giữa tài năng công nghệ hàng đầu và văn hóa đổi mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu