Việt Nam - Ấn Độ thúc đẩy tầm nhìn mới cho hợp tác nông nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Hai bên mong muốn tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp hai nước liên doanh, liên kết đầu tư và tiêu thụ nông sản

Chiều 26/10, tại thủ đô New Delhi, Liên đoàn Các phòng thương mại và công nghiệp Ấn Độ (FICCI) đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức diễn đàn kinh doanh với chủ đề “Tầm nhìn mới cho nông nghiệp: Xây dựng và tăng cường quan hệ đối tác Việt Nam - Ấn Độ”.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Trần Thanh Nam dẫn đầu đã tham dự diễn đàn, cùng với Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu và đông đảo các quan chức, doanh nghiệp và học giả, nhà nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng.

Thông qua diễn đàn, hai bên mong muốn tạo thêm cầu nối cho doanh nghiệp hai nước liên doanh, liên kết đầu tư và tiêu thụ nông sản nhằm góp phần đạt được mục tiêu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 15 tỷ USD vào năm 2020.

Phát biểu tại diễn đàn, Thứ trưởng Trần Thanh Nam khẳng định Ấn Độ là một trong những đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam. Ấn Độ là quốc gia có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, có thế mạnh về công nghệ chế biến và nông nghiệp công nghệ cao cũng như có nguồn vốn dồi dào. Việt Nam mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ tăng cường đầu tư, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực cơ khí nông nghiệp, chế biến nông thủy sản, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho rằng triển vọng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn còn rất lớn do hai nước có nhiều thế mạnh có thể bổ sung, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu