Ứng dụng và phát triển sản phẩm nấm tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thông tin kết quả nghiên cứu từ cơ bản đến nâng cao về các kỹ thuật, ứng dụng trong trồng nấm và phát triển sản phẩm từ nấm tại Việt Nam.

Ngày 29/11, tại thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Hội Nấm học Việt Nam phối hợp với trường Đại học Tây Nguyên tổ chức Hội nghị Nấm học toàn quốc lần thứ III, năm 2020.

Ứng dụng và phát triển sản phẩm nấm tại Việt Nam - ảnh 1Các đại biểu tham dự hội nghị. - Ảnh: baodaklak.vn 

Tham gia hội nghị có hơn 150 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, thông tin kết quả nghiên cứu từ cơ bản đến nâng cao về các kỹ thuật, ứng dụng trong trồng nấm và phát triển sản phẩm từ nấm tại Việt Nam. Trong đó, các báo cáo tập trung nghiên cứu về nấm bệnh trên cây trồng, nghiên cứu về sinh hoá nấm ở vùng Tây Nguyên; nhu cầu và định hướng phát triển giống nấm phục vụ nghiên cứu và sản xuất ở phía Nam Việt Nam; đa dạng sinh thái nấm cũng như việc thành công trong nuôi trồng và bảo quản các loại nấm có giá trị ở Việt Nam như nấm Vân Chi, nấm Hầu thủ…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu