Truyền thông nước ngoài nêu bật những thành tựu kinh tế của Việt Nam

Chia sẻ

(VOV5) - Dòng vốn FDI là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, các công ty FDI chiếm khoảng 70% xuất khẩu của quốc gia này.

Báo chí quốc tế tuần qua nêu bật những thành tựu kinh tế của Việt Nam và dự báo kinh tế Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh.

Truyền thông nước ngoài nêu bật những thành tựu kinh tế của Việt Nam  - ảnh 1 Dây chuyền sản xuất bản mạch điện tử tại Công ty TNHH Nexcon Việt Nam, vốn đầu tư của Hàn Quốc tại Bắc Ninh. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Hãng tin Bloomberg (Mỹ) lưu ý Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã công bố mục tiêu tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 là 6,8%, và GDP quý III/2019 của Việt Nam ước tăng 7,31% so với cùng kỳ năm trước. Bloomberg nhận định Việt Nam đang thực sự đột phá vượt ngưỡng kỳ vọng.

Trong khi đó, hãng Reuters (Anh) đưa tin, trong 10 tháng năm 2019, vốn thực hiện của các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) ở Việt Nam ước đạt hơn 16,2 tỷ USD, tăng 7,4% so với cùng kỳ năm 2018. Theo Reuters, dòng vốn FDI là một yếu tố quan trọng bảo đảm sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, các công ty FDI chiếm khoảng 70% xuất khẩu của quốc gia này.

Tờ Virtualnaya Tamozhnya của Nga đăng bài viết của Giáo sư Nguyễn Cảnh Toàn tại Viện nghiên cứu châu Âu thuộc Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam nhân dịp 3 năm sau khi ký kết Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á - Âu (EAEU). Qua đó, Việt Nam cũng có cơ hội mở rộng đầu tư vào các ngành công nghiệp chế biến và công nghiệp nhẹ, đầu tư vào việc khai thác các mỏ dầu khí trên địa bàn các nước EAEU.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu