Truy xuất nguồn gốc “chìa khóa” nâng tầm nông sản Việt

Chia sẻ

Truy xuất nguồn gốc “chìa khóa” nâng tầm nông sản Việt - ảnh 1Hội thảo trực tuyến “Truy xuất nguồn gốc - nâng tầm nông sản Việt”. Ảnh: VGP/Hoàng Giang

(VOV5) - Chiều 4/11, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng sự đồng hành của Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức hội thảo trực tuyến “Truy xuất nguồn gốc - Nâng tầm nông sản Việt”. 

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết của thanh niên Việt Nam, qua đó chủ động ứng dụng công nghệ để tiến thêm một bước trong việc thâm nhập vào chuỗi giá trị toàn cầu, nâng cao vị thế của sản phẩm nông sản Việt Nam

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chia sẻ những thông tin tổng quan về Hệ thống truy xuất nguồn gốc, đặc biệt là đối với sản phẩm nông, lâm, thủy sản; về tiêu chuẩn GS1, tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc; những quy định trong xây dựng và quản lý vùng trồng và cơ sở đóng gói phục vụ xuất khẩu; những kinh nghiệm thực hiện truy xuất nguồn gốc nông sản hiện nay… trong đó có đề cập đến vai trò của thanh niên trong việc triển khai thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu