Tỉnh Hải Dương mở rộng vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) -Tỉnh Hải Dương có 9.700 ha vải, năm 2020, dự kiến tổng sản lượng quả đạt 45.000 tấn.

Tại Hội nghị triển khai kế hoạch mở rộng vùng vải, nhãn xuất khẩu theo tiêu chuẩn quốc tế và kết nối tiêu thụ vải năm 2020 tổ chức ngày 20/4, tỉnh Hải Dương cho biết đang xây dựng 23 vùng trồng vải, nhãn theo tiêu chuẩn quốc tế với tổng diện tích 220 ha.

Tỉnh Hải Dương mở rộng vùng sản xuất vải theo tiêu chuẩn quốc tế - ảnh 1Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển và các đại biểu tại Ngày hội vải thiều Thanh Hà năm 2019. -Ảnh: Mạnh Minh/TTXVN 

Vùng trồng này đáp ứng tiêu chuẩn của các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Australia và các nước Liên minh Châu Âu (EU) về kiểm dịch thực vật và an toàn thực phẩm. Địa điểm triển khai tại các xã trồng vải, nhãn tập trung của huyện Thanh Hà và thị xã Chí Linh.

Vừa qua, Cục Bảo vệ thực vật đã thông báo các mã số vùng trồng phục vụ xuất khẩu đi Nhật Bản, Mỹ, Autralia của Hải Dương; trong đó, cấp mới 11 mã số vùng trồng và rà soát, đánh giá, cấp lại 12 mã. Hải Dương đã có 64 vùng trồng và 120 cơ sở đóng gói được cấp mã số đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu sang Trung Quốc. Tỉnh Hải Dương có 9.700 ha vải, năm 2020, dự kiến tổng sản lượng quả đạt 45.000 tấn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu