Thương mại Việt Nam - Ấn Độ có thể đạt mục tiêu 15 tỷ USD trong năm 2022

Phan Tùng/ VOV - Ấn Độ
Chia sẻ
(VOV5) - Ấn Độ là một trong mười đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 17 của Ấn Độ trên toàn cầu.

Ngày 14/12, trong khuôn khổ của Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác do Cục Xúc tiến Công nghiệp và Nội thương, Bộ Công Thương Ấn Độ và Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ tổ chức diễn ra phiên thảo luận và giao thương trực tuyến chuyên đề về Việt Nam. Sự kiện diễn ra đúng thời điểm Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ sắp có chuyến thăm chính thức Ấn Độ.

Thương mại Việt Nam - Ấn Độ có thể đạt mục tiêu 15 tỷ USD trong năm 2022 - ảnh 1Phiên thảo luận về Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác ngày 14/12. Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết Ấn Độ là một trong mười đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam, trong khi Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 17 của Ấn Độ trên toàn cầu.

Thương mại song phương giữa hai nước tăng gần 3 lần trong 10 năm qua từ mức 2,7 tỷ USD năm 2010 lên mức trên 10 tỷ USD vào năm 2020. Kỳ vọng thương mại song phương sẽ đạt 15 tỷ USD trong năm 2022 khi hai nước kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu