Thúc đẩy năng lượng tái tạo hướng đến phát triển bền vững tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam đã xác định, sẽ giảm 9% so với kịch bản phát thải thông thường tới năm 2030 bằng nguồn lực trong nước...

Chiều 25/3, tại Hà Nội, Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID), Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam và Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam -VCCI) phối hợp tổ chức hội thảo “Khởi động dự án đối tác đa bên hướng tới 100% năng lượng tái tạo góp phần thực hiện Đóng góp do quốc gia tự quyết định”, hướng đến phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thúc đẩy năng lượng tái tạo hướng đến phát triển bền vững tại Việt Nam - ảnh 1Ảnh: Quang cảnh hội thảo. Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng Việt Nam là một thành viên tích cực của Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu toàn cầu, đặc biệt là giảm nhẹ phát thải khí nhà kính tới mức phát thải ròng (Net zero) chậm nhất là trước năm 2050 thông qua Đóng góp do quốc gia tự quyết định.

Báo cáo Đóng góp do quốc gia tự quyết định của Việt Nam đã xác định, sẽ giảm 9% so với kịch bản phát thải thông thường tới năm 2030 bằng nguồn lực trong nước và sẽ giảm tới 27% khi có sự hỗ trợ quốc tế.

Cũng tại hội thảo, các đại biểu cũng chia sẻ kết quả thảo luận nhóm của các bên như, kết nối nhu cầu và tham gia của các bên, ra mắt nhóm tiên phong thực hiện dự án.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu