Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Văn phòng đi vào hoạt động sẽ cung cấp và hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn trong hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư

Trước khi kết thúc chuyến tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất, chiều 5/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự Lễ khai trương Văn phòng Xúc tiến thương mại (XTTM) Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khai trương Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu, Trung Quốc - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Tập đoàn Tài chính Bình An Tống Thành Lập - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu được thành lập theo chủ trương được nêu trong tuyên bố chung Việt Nam và Trung Quốc nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 11 năm 2017 của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Đây là Văn phòng xúc tiến thương mại thứ 2 của Việt Nam tại Trung Quốc, sau Văn phòng thứ nhất tại Trùng Khánh, Trung Quốc. Văn phòng xúc tiến thương mại Việt Nam tại Hàng Châu đi vào hoạt động sẽ cung cấp và hỗ trợ trực tiếp cho các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Trung Quốc trên địa bàn trong hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư, qua đó nâng cao kim ngạch xuất nhập khẩu giữa hai nước một cách bền vững và tăng cường thu hút đầu tư Trung Quốc vào Việt Nam và ngược lại.

Lãnh đạo Bộ Công thương Việt Nam và tỉnh Chiết Giang Trung Quốc kỳ vọng, các doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc có thể tìm hiểu về cơ hội hợp tác xuất nhập khẩu các mặt hàng mà hai bên có nhu cầu từ thị trường của nhau.

Trước đó, cũng trong chiều 5/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp lãnh một số doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc trong các lĩnh vực tài chính, nông nghiệp, phát triển hạ tầng như Công ty môi trường Thiên Doanh; Tập đoàn Hoa Thần Thượng Hải...

Tại các cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, thời gian qua, hợp tác kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc đạt những thành quả tích cực. Nêu cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp hai nước, Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Trung Quốc hợp tác nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam, hướng tới cân bằng cán cân thương mại song phương và mong các doanh nghiệp hai bên kết nối hợp tác để hai bên cùng thắng.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới Sân bay Quốc tế Hồng Kiều, rời Thượng Hải, lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội chợ Nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu