Thành phố Hồ Chí Minh đưa hơn 100 sản phẩm nghiên cứu khoa học ra thị trường

Chia sẻ
(VOV5) - Hơn 100 công nghệ, thiết bị trong lĩnh vực công nghệ sinh học của 50 viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp khởi nghiệp được triển lãm và chuyển giao. 

Ngày 5/11, tại Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Công nghệ sinh học (Techmart - Công nghệ sinh học), do Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Thành phố Hồ Chí Minh đưa hơn 100 sản phẩm nghiên cứu khoa học ra thị trường  - ảnh 1Khách tham quan Chợ công nghệ và thiết bị chuyên ngành Techmart.

Ảnh: Thành Chung/TTXVN 

Có nhiều công nghệ, thiết bị mới lần đầu tiên giới thiệu ra thị trường như: máy nghiền mẫu mô, máy soi sâu răng của Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh; Bộ KIT phát hiện và định danh vi khuẩn gây bệnh trong thực phẩm của Đại học Công nghiệp thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh Công nghệ sản xuất dầu thanh long của Viện nghiên cứu Dầu và cây có dầu…

Ngoài ra, các thiết bị, công nghệ sinh học khác tại Techmart khá đa dạng, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như: y tế, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản, xử lý ô nhiễm môi trường…ó

Giáo sư, Tiến sĩ Võ Văn Tới, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM chia sẻ: "Những hội chợ như thế này rất quan trọng, nhất là đối với các đại học nghiên cứu khoa học, ra những sản phẩm có thể đưa ra thương mại hóa bên ngoài. Chính phủ mình đang khuyến khích làm thế nào có những sản phẩm Việt Nam chất lượng cao, đó là điểm mà chúng tôi cố gắng hết sức để làm".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu