Tập trung vào các biện pháp, cách làm thiết thực, cụ thể để đón luồng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam

Chia sẻ
 

Chiều 22/5, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình, triển vọng và các giải pháp thu hút đầu tư nước ngoài ứng phó với các thách thức toàn cầu do COVID-19.

Tập trung vào các biện pháp, cách làm thiết thực, cụ thể để đón luồng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam - ảnh 1 Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Các ý kiến cho rằng qua tiếp xúc, tìm hiểu thì các nhà đầu tư đều bày tỏ tin tưởng, coi Việt Nam là điểm đến an toàn, có nhiều lợi thế đón làn sóng đầu tư hậu COVID-19. Hiện có 4 lĩnh vực mà các tập đoàn có xu hướng dịch chuyển vào là công nghệ thông tin và công nghệ cao, thiết bị điện tử, thương mại điện tử và logistic, hàng tiêu dùng và bán lẻ.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Tập trung vào các biện pháp, cách làm thiết thực, cụ thể để tranh thủ luồng đầu tư dịch chuyển vào Việt Nam, trọng tâm là các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, đứng đầu các chuỗi cung ứng. Việt Nam phải có tinh thần tiến công, chủ động hơn; tạo nên một sức mạnh từ lợi thế của Việt Nam và phải làm nhanh hơn, tốt hơn.

Thủ tướng nêu rõ cần có tư duy mới; các ngành, các địa phương phải đón bắt, đón đầu dòng đầu tư mới này. Đồng thời thu hút đầu tư có chọn lọc, hướng vào các tập đoàn đa quốc gia lớn, công nghệ cao, hiện đại, thân thiện môi trường. Thủ tướng nhấn mạnh: Thu hút đầu tư nước ngoài công nghệ cao, giá trị gia tăng lớn là hướng đi cần thiết, nhưng bên cạnh đó, tiếp tục tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế, nhất là tư nhân, đầu tư làm ăn tại Việt Nam. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu