Sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng

Hồng Vân
Chia sẻ
(VOV5) -  Việc sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng là cần thiết, góp phần giúp cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý hoạt động, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém.

Chiều 10/6, trong ngày làm việc cuối cùng của đợt 1 kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Sửa đổi Luật các tổ chức tín dụng nhằm đảm bảo an toàn hệ thống ngân hàng - ảnh 1Quang cảnh buổi thảo luận. Ảnh: quochoi.vn

Góp ý tại phiên thảo luận, các đại biểu Quốc hội cho rằng việc sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng là cần thiết, có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn của hệ thống tổ chức tín dụng, góp phần giúp cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý hoạt động, xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém.

Đề cập nội dung sửa đổi trong dự thảo luật, đại biểu Trịnh Xuân An, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, nêu ý kiến: “Trong dự thảo luật, rất nhiều nội dung thiết kế để bảo đảm phòng ngừa rủi ro đối với ngân hàng. Đây là một trong những chính sách rất quan trọng. Tôi đề nghị phải bổ sung thêm những quy định mang tính chất bảo đảm rủi ro cho cả hệ thống. Thứ hai, liên quan đến việc sở hữu chéo, quan điểm của tôi là việc chấm dứt tình trạng này rất quan trọng, liên quan đến việc công khai, minh bạch và liên quan đến việc xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Nếu cần thiết, chúng ta nên đặt lại mô hình của cơ quan giám sát và kiểm tra tài chính liên quan đến ngân hàng, mang tính độc lập”.

Trước đó, sáng cùng ngày, các đại biểu Quốc hội thảo luận tại tổ về Dự án Luật Căn cước công dân (sửa đổi); Dự án Luật Viễn thông (sửa đổi).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu