Standard Chartered xây dựng báo cáo “Việt Nam: chuẩn bị cho bước nhảy vọt”

Chia sẻ
(VOV5) - Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Standard Chartered duy trì, mở rộng các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Chiều ngày 5/9, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered (Vương quốc Anh) đang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Standard Chartered xây dựng báo cáo “Việt Nam: chuẩn bị cho bước nhảy vọt” - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Bill Winters, Giám đốc điều hành Ngân hàng Standard Chartered. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Tại đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ ưu tiên của Việt Nam về thu hút nguồn tài chính xanh và các nguồn lực nhằm tận dụng các động lực tăng trưởng bền vững, nhất là tăng trưởng xanh, chuyển đổi số, chuyển đổi năng lượng theo hướng bền vững và tăng cường hợp tác với các đối tác phát triển, các định chế tài chính quốc tế và các tập đoàn tài chính toàn cầu, trong đó có Ngân hàng Standard Chartered. Chính phủ Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi để Standard Chartered duy trì, mở rộng các hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị trong thời gian tới, Ngân hàng Standard Chartered tăng cường hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, chuyển đổi năng lượng theo hướng bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu... Thủ tướng mong muốn Ngân hàng xem xét các hình thức, biện pháp tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam cũng như các nhà đầu tư nước ngoài tiếp cận nguồn vốn với điều kiện ưu đãi, xây dựng các tiêu chí, tiêu chuẩn, quy trình tiếp cận vốn để đầu tư vào hạ tầng chiến lược, bao gồm hạ tầng số, hạ tầng xanh và các dự án kết cấu hạ tầng trọng điểm.

Đánh giá cao Standard Chartered phối hợp với Bộ Ngoại giao xây dựng Báo cáo “Việt Nam: chuẩn bị cho bước nhảy vọt”, Thủ tướng Chính phủ mong muốn Standard Chartered tiếp tục các hoạt động tư vấn, đối thoại chính sách kinh tế với các cơ quan Chính phủ Việt Nam, trong đó bao gồm việc tận dụng, phát huy những lợi thế của Việt Nam về ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát, duy trì đà tăng trưởng, bảo đảm các cân đối vĩ mô... cho các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu