Sản phẩm OCOP xoài sấy dẻo Sơn La

Chia sẻ
(VOV5) - Không sử dụng chất bảo quản, xoài sấy dẻo giữ nguyên chất dinh dưỡng, mầu sắc tự nhiên, khi ăn miếng xoài rất thơm, dẻo và ngọt dịu hấp dẫn.
 

Sơn La là vùng chuyên canh cây ăn quả lớn thứ 2 của Việt Nam, với trên 82.800 ha cây ăn quả, trong đó, trên 19.900 ha xoài, sản lượng ước đạt trên 70.000 tấn, tập trung chủ yếu tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mường La, Sông Mã, Thuận Châu. 

Sản phẩm OCOP xoài sấy dẻo Sơn La - ảnh 1Ngày hội xoài Yên Châu 2024 diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia, cổ vũ - Ảnh: VOV

Để nâng cao giá trị trái xoài Sơn La, các huyện, thành phố, các đơn vị đã đầu tư máy sấy để chế biến hoa quả sấy dẻo, sấy giòn. Sử dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại chế biến, cùng với việc được hỗ trợ tem, nhãn mác, bao bì, hiện nay, sản phẩm xoài sấy dẻo của Sơn La được khách hàng ưu thích, đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã bao bì sản phẩm, với những ưu điểm: Không sử dụng chất bảo quản, xoài sấy dẻo giữ nguyên chất dinh dưỡng, mầu sắc tự nhiên, khi ăn miếng xoài rất thơm, dẻo và ngọt dịu hấp dẫn.

Sản phẩm OCOP xoài sấy dẻo Sơn La - ảnh 2Sản phẩm xoài Sơn La sấy dẻo được bày bán trên kệ hàng hệ thống các siêu thị, nhà hàng trong tỉnh và nhiều tỉnh, thành trong cả nước - Ảnh: baosonla.org.vn

Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), sản phẩm xoài sấy dẻo được chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh. Đến nay, sản phẩm xoài sấy dẻo được tiêu thụ mạnh tại các tỉnh và điểm du lịch trong cả nước, doanh thu hàng năm tăng từ 25-30%.

Việc xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP xoài sấy dẻo giúp mở rộng thị trường tiêu thụ, là cầu nối cho việc xuất khẩu sản phẩm vào các thị trường tiêu thụ ngoài nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Sơn La.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu