Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự Diễn đàn pháp lý liên minh hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á– Thái Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn có chủ đề Với chủ đề “Tạo lập khuôn khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21”
Phó Thủ tướng  Vương Đình Huệ dự Diễn đàn pháp lý liên minh hợp tác xã quốc tế khu vực châu Á– Thái Bình Dương - ảnh 1 Đại diện các đơn vị cùng ký kết để triển khai các chính sách hỗ trợ các hợp tác xã. - Ảnh: nhandan.com.vn

Chiều 17/4, tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Pháp lý Liên minh Hợp tác xã Quốc tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương. Chương trình do Liên minh hợp tác xã Việt Nam (VCA), Viện Kinh tế Nông nghiệp Hữu cơ phối hợp với Liên minh hợp tác xã Quốc tế khu vực Châu Á- Thái Bình Dương (ICA-AP) tổ chức. Hơn 300 đại biểu trong nước và đại diện hơn 100 tổ chức hợp tác xã từ 33 quốc gia, vùng lãnh thổ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tham gia diễn đàn.

Với chủ đề “Tạo lập khuôn khổ pháp lý và chính sách thuận lợi để thúc đẩy phát triển bền vững khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21”, trong hai ngày, Diễn đàn thảo luận một số nội dung chính như: xu hướng phát triển và tác động đối với khu vực hợp tác xã trong thế kỷ 21; xác định các vấn đề pháp lý và chính sách ảnh hưởng đến hợp tác xã trong thực hiện mục tiêu phát triển bền vững; trao đổi kinh nghiệm của các nước khu vực Châu Á– Thái Bình Dương trong tạo lập môi trường thuận lợi và phát triển hệ sinh thái hợp tác xã; chính sách của chính phủ và hoạt động của khu vực hợp tác xã nhằm giải quyết các vấn đề kinh tế- xã hội hiện nay. Diễn đàn đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp, đưa ra kế hoạch hành động, lộ trình triển khai cụ thể, thực chất trong những năm tới ở cấp quốc gia và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Hiện nay Chính phủ và các bộ ngành rất nỗ lực nhưng các chính sách đất đai, tín dụng, đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản trị, chính sách liên quan đến thuế …đi vào cuộc sống còn khó khăn. Việt Nam đang thực hiện đề án phát triển 15.000 hợp tác xã kiểu mới trong lĩnh vực nông nghiệp thì đến giờ này mới có 13.500 hợp tác xã ở 11.000 xã.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu