Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp lãnh đạo Tập đoàn Pfizer, Nhà cung cấp thuốc kháng sinh lớn nhất thế giới

Chia sẻ
(VOV5) -Hiện có gần 200 doanh nghiệp với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại đã được đầu tư, số lượng cơ sở sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn gia tăng.

Phát biểu tại buổi tiếp diễn ra sáng 10/1, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho biết: Sau khi gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), ngành công nghiệp dược của Việt Nam có bước phát triển khá nhanh với những kết quả quan trọng. Hiện có gần 200 doanh nghiệp với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại đã được đầu tư, số lượng cơ sở sản xuất thuốc tân dược đạt tiêu chuẩn gia tăng.

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp  lãnh đạo Tập đoàn Pfizer, Nhà cung cấp thuốc kháng sinh lớn nhất thế giới - ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển và Ngài Pierre Gaudreault - Chủ tịch khu vực châu Á

và thị trường mới nổi của Tập đoàn Pfizer của Hoa Kỳ. (Ảnh: quochoi.vn)

Sự đầu tư, kinh doanh của tập đoàn Pfizer tại Việt Nam trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước và hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp dược của Việt Nam.

Ông Pierre Gaudreault, Chủ tịch khu vực châu Á và thị trường mới nổi của Tập đoàn Pfizer của Hoa Kỳ, cho biết tập đoàn này đã đầu tư tại Việt Nam hơn 20 năm qua và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ông Pierre Gaudreault cho biết việc tập đoàn vừa ký kết chuyển giao công nghệ sản xuất dược với các doanh nghiệp của Việt Nam mới đây là một cam kết đối với hoạt động đầu tư lâu dài tại Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu