Phát triển nhãn hiệu chỉ dẫn địa lý cho nông sản đặc sản Hưng Yên

Chia sẻ
(VOV5) - Nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ của tỉnh Hưng Yên, ngày 23/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” và phát triển tài sản trí tuệ Nhãn lồng Hưng Yên.

(VOV5) - Nhằm tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm được bảo hộ sở hữu trí tuệ của tỉnh Hưng Yên, ngày 23/8, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức Hội nghị công bố Quyết định cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” và phát triển tài sản trí tuệ Nhãn lồng Hưng Yên.


Ông Ngô Xuân Thái, Giám Đốc Sở khoa học và Công nghệ Hưng Yên cho biết, việc phát triển nhãn hiệu địa lý có ý nghĩa rất quan trọng đối với đặc sản vùng miền trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm; giúp cho việc tiêu thụ quảng bá sản phẩm thuận lợi hơn, phát triển thị trường dễ dàng hơn. Thời gian tới, tỉnh  tiếp tục khuyến khích người dân áp dụng công nghệ trồng nhãn tiên tiến theo quy chuẩn Vietgap, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hỗ trợ  khâu bảo quản để sản phẩm có chất lượng cao, góp phần xây dựng thương hiệu và thúc đẩy xuất khẩu nhãn lồng Hưng Yên ra nước ngoài.

Tại Hội nghị, Cục sở hữu trí tuệ-Bộ Khoa học và Công nghệ cũng trao quyết định cấp quyền sử dụng nhãn hiệu chứng nhận “Mật ong hoa nhãn Hưng Yên” cho các hộ sản xuất. Đây là một trong những đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hưng Yên.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu