Phát triển bền vững diện tích lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với với tăng trưởng xanh

Chia sẻ
(VOV5) - Đề án đã được Chính phủ phê duyệt, ban hành với mục tiêu hình thành được một triệu ha vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp.

Sáng nay (12/12), tại Hậu Giang, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Minh Hoan, chủ trì Lễ phát động triển khai thực hiện Đề án “Phát triển bền vững một triệu hec-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.

Phát triển bền vững diện tích lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với với tăng trưởng xanh - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Lê Minh Hoan, chủ trì Lễ phát động. Ảnh: VOV

Đề án đã được Chính phủ phê duyệt, ban hành với mục tiêu hình thành được một triệu ha vùng chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tổ chức lại hệ thống sản xuất theo chuỗi giá trị, áp dụng các quy trình canh tác bền vững nhằm gia tăng giá trị, phát triển bền vững ngành lúa gạo, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thu nhập và đời sống của người trồng lúa; bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu và giảm phát thải khí nhà kính, góp phần thực hiện các cam kết của Việt Nam với quốc tế. Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh Đề án hướng tới mục tiêu quan trọng nhất là tạo ra sinh kế và định hướng phát triển bền vững cho người nông dân trồng lúa - là chủ thể, nhân tố quyết định thành công của sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu