Nhật Bản hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Theo Biên bản Hợp tác, JICA tại Việt Nam và VASS tái khẳng định sẽ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Ngày 24/7 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Xã hội Việt Nam (VASS) và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm thúc đẩy phối hợp chiến lược và toàn diện vì sự phát triển của Việt Nam.

Nhật Bản hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển bền vững của Việt Nam - ảnh 1Đại diện 2 bên ký biên bản hợp tác.- Ảnh BNews

Theo Biên bản Hợp tác, JICA tại Việt Nam và VASS tái khẳng định sẽ hợp tác lâu dài nhằm thúc đẩy hơn nữa sự phát triển bền vững của Việt Nam. Hai bên sẽ cùng phối hợp để đóng góp cho việc xây dựng chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam giai đoạn 2021- 2030; kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre và tỉnh Hà Giang; nghiên cứu về các nước mới nổi ở châu Á.Ngoài ra, JICA tại Việt Nam và VASS sẽ cung cấp các hỗ trợ cần thiết để thúc đẩy sự phối hợp trong các hoạt động nghiên cứu thời gian tới giữa hai bên.

Theo Phó Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam Murooka, Việt Nam là điểm đầu tư hấp dẫn, trong đó Hà Giang là 1 tỉnh cũng có nhiều thế mạnh, tuy nhiên tiềm năng này chưa được khai phá. Ông Murooka khẳng định JICA sẽ hỗ trợ nghiên cứu phát triển và quảng bá kết quả của các đề tài, dự án, ý tưởng khoa học của các nhà khoa học của Viện Hàn lâm tới các đối tượng trong và ngoài nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu