Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ ở Đà Nẵng đi vào hoạt động

Chia sẻ
(VOV5) - Nhà máy vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của hệ thống quản lý an toàn quốc tế.
Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ ở Đà Nẵng đi vào hoạt động - ảnh 1Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine - Ảnh: Báo Đà Nẵng 

Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine (Tập đoàn UAC, Mỹ) cung cấp các bộ phận máy bay cho các loại Boeing 787, 777, 737 và động cơ cho Rolls Royce chính thức hoàn thành, đi vào hoạt động giai đoạn 1, từ ngày 29/3, tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Nhà máy có diện tích 16,7ha, công suất thiết kế 12.470 tấn hệ mét/năm.

Trong đó, giai đoạn 1 xây dựng trên diện tích 10,9ha với mặt bằng khu sản xuất 4,7ha, quy hoạch thành các phân khu sản xuất các bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ, nguyên liệu thô và lắp ráp bằng vật liệu hợp kim nhôm. Nhà máy vận hành theo quy trình khép kín, trang bị hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, áp dụng nghiêm ngặt các quy định của hệ thống quản lý an toàn quốc tế. Các sản phẩm được xuất khẩu đi các thị trường châu Âu, Bắc Mỹ và Malaysia. Được biết, giai đoạn 2 của dự án sẽ hoàn thành vào tháng 4/2023, nhằm mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất nguyên liệu thô bằng vật liệu composite.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu