Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2018

Chia sẻ
(VOV5) - Thực hiện Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", sáng 16/12 tại Hà Nội, diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: Với việc xây dựng đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025", Chính phủ kỳ vọng sẽ thúc đẩy tinh thần, khát vọng khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên.

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2018 - ảnh 1 Các sản phẩm trưng bày tại ngày hội.

Phó Thủ tướng mong muốn các thầy cô giáo nỗ lực cùng sinh viên nghiên cứu khoa học để hỗ trợ hiện thực các ý tưởng sáng tạo: "Điều này rất cần sự hỗ trợ không chỉ của nhà nước, mà đặc biệt của cộng đồng doanh nghiêp. Cả nhà nước và doanh nghiệp hãy là các bà đỡ cho các ý tưởng này. Mong muốn làm sao trong số các doanh nghiệp mới được thành lập có nhiều doanh nghiệp mới khởi nghiệp, sáng tạo. Chỉ có con đường đó đất nước mới giàu mạnh lên được. Chúc tất cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trường đại học,mang tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo để đất  nước Việt Nam phát triển nhanh hơn và bền vững hơn".  

Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên hướng đến mục tiêu truyền cảm hứng cho học sinh, sinh viên dám ước mơ và đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo; trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp từ ý tưởng đến lập dự án và triển khai.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu