Ngày hội "Hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)" tại Hải Phòng

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 3/1, tại thành phố Hải Phòng, Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức Ngày hội "Hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)". 
Ngày hội "Hợp tác kinh tế và kỹ thuật Ấn Độ (ITEC)" tại Hải Phòng - ảnh 1 Ngài Parvathaneni Harish, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu tại ngày hội (Ảnh: Lã Tiến)

Tại đây, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Thành cho biết: Ấn Độ đã đào tạo cho Hải Phòng 30 cán bộ trong các lĩnh vực ngoại ngữ, công nghệ thông tin và các khóa học chuyên sâu khác. Các học viên không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng mà còn là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời mong muốn Chính phủ Ấn Độ tiếp tục tài trợ học bổng cho học viên tại Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Parvathaneni Harish khẳng định: Chương trình ITEC là sự hợp tác thành công giữa Việt Nam và Ấn Độ, được triển khai trên nhiều lĩnh vực như: Nông nghiệp, công nghệ thông tin và truyền thông, bảo hiểm, tài chính. Công nghệ thông tin là một thế mạnh của Ấn Độ và nhiều học viên của Việt Nam đã tới Ấn Độ để học tập. 

ITEC là chương trình học bổng du học dành cho cán bộ công nhân viên Nhà nước từ 24 - 45 tuổi, có ít nhất 5 năm kinh nghiệm và chưa từng theo học ở Ấn Độ theo diện đài thọ. Thời gian học từ 2- 52 tuần.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu